Hãy nhấp một ngụm cà phê Mộng Dừa ấm áp, từ từ thưởng thức hương vị nguyên chất của cà phê hòa quyện với mùi hương đặc trưng của dừa. Sự kết hợp tinh tế sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho bất kỳ ai lần đầu thử món đồ uống độc đáo này.

Từ trăn trở “nâng chất” cho nông sản…

Phía sau thức uống hấp dẫn này là câu chuyện về việc nâng tầm nông sản Việt của ông Lý Thái Hồng Minh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất dừa BenTre (Bentrecorp).
Ông Lý Thái Hồng Minh, Giám đốc Công ty Bentrecorp.
Ông Lý Thái Hồng Minh, Giám đốc Công ty Bentrecorp.
Ông Minh, một CEO trẻ, đã chứng kiến hàng loạt trái dừa lên mộng (mầm) bị bỏ đi hàng ngày tại các nhà máy. Điều này khiến ông không ngừng suy nghĩ về việc chế biến sâu cho trái dừa khô. Ông tự hỏi: “Tại sao tất cả các phần của trái dừa như vỏ, gáo, mụn, xơ, cơm, nước… đều được tận dụng, nhưng mộng dừa lại không?”.
Sau khi gửi mẫu mộng dừa để phân tích, kết quả cho thấy mộng dừa chứa chất saponin, một hoạt chất rất tốt cho sức khỏe, với hàm lượng có thể lên đến 6,44%. Điều này đã mở ra cơ hội để tận dụng nguyên liệu này và phát triển sản phẩm mới mang tên “cà phê hòa tan mộng dừa CT3 4in”. Đây là một bước đột phá sáng tạo, giúp gia tăng chuỗi giá trị ngành dừa và tăng thu nhập cho bà con nông dân.
Chế biến cà phê mộng dừa tại Công ty Bentrecorp.
Chế biến cà phê mộng dừa tại Công ty Bentrecorp.
Ông Minh nhấn mạnh, để đạt được quy trình chuẩn và tạo ra sản phẩm đúng yêu cầu, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng công thức và phương pháp sấy. Nếu không tuân theo quy trình hoặc có sai sót, sản phẩm sẽ không đạt được màu sắc, mùi vị mong muốn và khả năng bảo quản.
“Mộng dừa sấy thăng hoa là kết quả của việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, giúp sản phẩm giữ được tốt nhất các tinh chất có trong sản phẩm. Ngay từ khi bắt đầu, Bentrecorp đã đặt ra các tiêu chuẩn khắt khe cả về hình thức lẫn chất lượng, phải đảm bảo các quy định theo chuẩn FDA, Nutrition facts về thực phẩm cũng như các tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP kiểm soát mối nguy và an toàn vệ sinh thực phẩm”, CEO Bentrecorp chia sẻ.

…đến giấc mộng mang hàng Việt “xuất ngoại”

Những nỗ lực không mệt mỏi của ông Lý Thái Hồng Minh trong việc khai thác tiềm năng từ mộng dừa đã được công nhận. Sau 6 tháng ra mắt sản phẩm mới, vào ngày 13/12/2023, cà phê Mộng Dừa đã chính thức hoàn tất thủ tục thông quan để xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang thị trường Mỹ, góp phần đưa các đặc sản của tỉnh ra tầm thế giới.
Sản phẩm “cà phê Mộng Dừa CT3 4 in 1”.
Sản phẩm “cà phê Mộng Dừa CT3 4 in 1”.
CEO Bentrecorp thú nhận rằng việc xuất khẩu nông sản Việt chưa bao giờ là một con đường dễ dàng, đặc biệt khi đối mặt với điều kiện trồng trọt trong nước và yêu cầu về chất lượng sản phẩm của các thị trường khó tính trên thế giới. Để chinh phục thị trường quốc tế, công ty đã phải chuẩn bị từ quy trình sản xuất đến chất lượng sản phẩm.
“Để sản phẩm vươn tầm thế giới, doanh nghiệp phải chuẩn hóa theo tiêu chuẩn thị trường xuất khẩu. Sau lô hàng đầu tiên, công ty sẽ thăm dò nhu cầu thị trường để tiếp tục phát triển thêm nhiều sản phẩm mới và mở rộng thị trường. Hiện tại, Công ty đang xúc tiến thương mại ‘Cà phê hòa tan mộng dừa CT3 4IN1’ sang thị trường Hàn Quốc, và bước tiếp theo sẽ là Úc, Trung Quốc…”, ông Minh chia sẻ.
Bentrecorp tin rằng, không chỉ chất lượng bên trong mà bao bì bên ngoài cũng là một yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của sản phẩm trên thị trường, để ghi dấu ấn trong lòng khách hàng. “Sức mạnh sản phẩm cũng được thể hiện trên bao bì, phải đảm bảo đạt chuẩn về tính thẩm mỹ và tiện dụng. Hình ảnh khi xuất hiện trên các kênh truyền thông phải thu hút và khác biệt nhất để cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước đầy khốc liệt”.
hm6-001
Mỗi bước đi, mỗi chiến lược kinh doanh của Bentrecorp đều thể hiện tầm nhìn, tư duy khác biệt của CEO Bentrecorp. Tin rằng, những hoài bão, giấc mơ biến nông sản Việt trở thành niềm tự hào khắp năm châu sẽ không ngừng thôi thúc “vị thuyền trưởng” định vị thương hiệu để có thể hiện thực hóa giấc mộng của mình.
Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section