MỘT NỀN CÔNG NGHIỆP CÀ PHÊ PHÁT TRIỂN ĐI ĐÔI VỚI GIỐNG CÀ PHÊ NỔI TIẾNG.
Nền công nghiệp cà phê phát triển và ngày nay có hơn 30 giống cà phê được trồng phổ biến trên toàn thế giới với một số loại nối tiếng như:

1. Điển hình là loại giống Bourbon – một trong những giống đầu tiên để bắt đầu sự xâm chiếm thuộc địa trên toàn thế giới của cây cà phê. Nó đột biến từ cây Typica và cho ra một giống biến đổi có năng suất cao hơn và vị ngọt đặc biệt. Vị sữa-sô cô la nhẹ nhàng. Tuy nhiên, so với các giống hiện đại nó có năng suất tương đối thấp và chậm lớn. Được trồng phổ biến ở Brazil, Rwanda và El Salvador, quả cà phê thường có màu chín mọng, nhưng ở Brazil thì thường thấy quả chín có màu vàng.

2. Caturra – giống cà phê đột biến từ giống Bourbon này là giống cây lùn, phổ biến vì có thể thu hoạch một cách dễ dàng. Đây là giống cà phê được đánh giá cao về chất lượng khi nếm thử, có thể được trồng trên nhiều độ cao khác nhau, tính axit của nó trở nên thực sự tốt ở độ cao 1450m trở lên.

3. Mundo Novo – bắt nguồn và chủ yếu được trồng ở Brazil, là giống lai chéo diễn ra tự nhiên giữa Typica và Bourbon. Có năng suất cao hơn cây cha mẹ, nó duy trì chất lượng tốt khi trồng ở các độ cao thấp hơn khoảng 800-1000m.

4. Pacas – một đột biến tự nhiên của Bourbon được phát hiện ở El Salvador và bây giờ được trồng ở nhiều nước Trung Mỹ. Pacas phổ biến do năng suất cao và tán cây mang quả dày đặc, thường tạo ra cà phê ngọt được mô tả là tương tự như Bourbon nhưng có độ axit rõ hơn.

5. SL-28 – giống này đang là người hùng ở Kenya. Được tạo ra từ việc chọn lọc giống của một chủng chịu hạn được thu thập xung quanh Tanganyika vào những năm 1930, nó cho loại cà phê có vị đậm đà, mạnh mẽ với hương vị rõ ràng của quả lý chua đen nếu được chăm sóc cẩn thận và trồng ở độ cao hơn 1250m so với mặt nước biển.

6. Typica – giống cà phê có chất lượng xuất sắc và được trồng khắp thế giới. Typica cũng là giống cà phê lâu đời nhất trên thế giới và chính là chủng cà phê đầu tiên được tìm ra. Cây Typica khá cao so với các giống cây cà phê bình thường khác. Typica là hoàng hậu trong vương quốc cà phê. Bởi lẽ để trồng và chăm sóc được giống cây này phải cần có một điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp để có được những trái cà phê to và bắt mắt như chúng ta vẫn thấy.

Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section