Cà phê ngon cần có những cách pha cà phê hoàn hảo đến từng giọt. Nếu không sẽ thật lãng phí, không chỉ lãng phí nguyên liệu mà còn lãng phí cả một văn hóa thưởng thức, một giá trị sống đậm đà và tinh tế. 2 cách pha cà phê mà BENTRECORP tổng hợp được sau đây sẽ giúp bạn có thêm những cách pha cà phê mới cho riêng mình.

Pha bằng phin truyền thống Phương pháp pha cà phê bằng phin truyền thống là phương pháp truyền thống và phổ biến nhất để pha cà phê tại Việt Nam. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm cà phê rang xay vừa phải, nước sôi và phin cà phê. Để pha cà phê, bạn đặt phin lên cốc, cho cà phê vào phin và nhẹ nhàng lắc phin để cà phê đều. Sau đó, đổ nước sôi vào phin và chờ đợi cà phê chảy xuống cốc. Cà phê pha bằng phin có hương vị đậm đà và đặc trưng của cà phê Việt Nam.

Pha bằng máy pha hiện đại Để pha cà phê bằng máy, bạn cần chuẩn bị cà phê nguyên chất và máy pha cà phê. Đầu tiên, bạn hãy đặt máy pha cà phê trên mặt phẳng bằng và đổ nước vào bình nước của máy. Sau đó, bạn đặt lọc cà phê và đổ cà phê vào lọc. Tiếp theo, bạn bật nút pha cà phê trên máy và chờ đợi để cà phê được pha ra. Khi cà phê đã được pha hãy tắt máy và thưởng thức ly cà phê thơm ngon. Dù có sự khác biệt trong phương pháp pha chế, nhưng các nguyên tắc chung nhất, căn bản nhất để có một tách cà phê ngon vẫn là: nước sôi, ngâm, thấm qua phin và thẩm thấu nhờ áp suất. Theo đó, dù bạn chọn phương pháp nào thì vẫn cần phải có: nước ngon, không có Chlorine trong nước, tinh khiết; nhiệt độ từ 90 – 95 độ C. Nếu nước không đủ nóng, các hương vị của cà phê sẽ không được chiết xuất hết, khiến cho thức uống có vị đắng.Ngoài ra các trang thiết bị dùng để pha chế cà phê cần phải sạch sẽ.

Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section