LÂM ĐỒNG – Du khách ghé quán có thể chụp hình với bụi hoa dã quỳ lớn mọc phía sau hàng rào gỗ tạo, khung cảnh thơ mộng.

Cách hồ Xuân Hương khoảng 3 km, quán cà phê nằm trên một ngọn đồi nhỏ là gợi ý lý tưởng dành cho người muốn ‘săn’ hoa dã quỳ vào mùa này. Không phải chạy xe xa tìm từng bụi dã quỳ, du khách có thể ngắm cả vạt hoa đang nở vàng rực, lên ảnh rất đẹp.

Ý tưởng xây dựng được anh Trung, chủ quán, ấp ủ nhiều năm, và mất khoảng một năm để hoàn thiện rồi đưa vào hoạt động. Anh cho biết hoa trong quán không phải tự nhiên mà mọc nhiều. Khoảng 70% dã quỳ ở đây do anh và nhiều người trồng để tạo thành ‘bức tường vàng’, số còn lại là cây có sẵn.

Quán dựng thêm vài tiểu cảnh dựa trên quang cảnh thiên nhiên sẵn có cho du khách check in. Ngôi nhà kính cạnh hàng rào gỗ, phía trước bụi dã quỳ được nhiều người yêu thích.

Một chiếc xích đu cho du khách ngồi chill vào buổi chiều, lúc mát trời. Ngoài hoa ra, cà phê ở quán là điểm cộng không nhỏ. Vốn là dân mê xê dịch, yêu và trồng cà phê nên anh Trung có nhiều công thức pha cà phê ngon, cách kết hợp các loại hạt tạo ra hương vị làm hài lòng thực khách. Trong đó, cà phê cold brew (cà phê ủ lạnh) ở đây chiếm cảm tình của dân ghiền cà phê.

Du khách ghé quán thoải mái chụp hình, không thu phụ phí. Nếu trước kia, muốn chụp ảnh trước phông nền toàn hoa dã quỳ, du khách phải chạy theo cung đường về Trại Mát, hồ Tuyền Lâm, thung lũng Vàng… mới có. Giờ đây, du khách có thể vừa nhâm nhi cà phê, vừa chụp ảnh gần trung tâm thành phố.

Ở quán có vài cây bơ cũng đang độ trổ hoa, thích hợp dành cho những bạn trẻ mê chụp ảnh ‘sống ảo’. Hoa nở đến khoảng đầu tháng 12 sẽ tàn dần. Do đó, nếu muốn chụp ảnh thì bạn nên tranh thủ đi sớm và nên tránh ngày trời mưa, thời tiết xấu.

Một góc quán có tầm nhìn về khu biệt thự cổ giữa rừng thông. Quán không có địa chỉ cụ thể. Muốn đến đây, du khách tìm đường tới hẻm 55 Hàn Thuyên, qua cầu sắt Hàn Thuyên, rẽ trái, lên con dốc, đi thêm một đoạn nữa là tới.

Vi Yến

Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section