Sáng ngày 20/5/2023, tại Nhà khách UBND tỉnh Bến Tre, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Dừa Bến Tre tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm Cà phê hòa tan mộng dừa CT3 4IN1.

Đại biểu tham dự buổi lễ. (Ảnh: Trương Hùng)
Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam; ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đối tác doanh nghiệp tỉnh Bến Tre và các tỉnh Đồng Nai, Tiền Giang, Lâm Đồng, Bình Dương, Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hà Nội đã đến dự.
Qua sự kết nối, vận động của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam và sự hỗ trợ, tạo điều kiện của UBND tỉnh, các ngành chuyên môn của tỉnh Bến Tre, ông Lý Thái Hồng Minh từ Đồng Nai về Bến Tre để tìm hiểu, nghiên cứu sản xuất sản phẩm mới từ mộng dừa.
Ông Lý Thái Hồng Minh – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Dừa Bến Tre giới thiệu về sản phẩm Cà phê mộng dừa CT3 4 trong 1. (Ảnh: Trương Hùng)
Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Dừa Bến Tre Lý Thái Hồng Minh cho biết: Cà phê hòa tan CT3 được pha chế từ cà phê nguyên chất và chiết xuất mộng dừa khô. Trong mộng dừa có chứa hàm lượng khá lớn chất saponin (tỷ lệ 6,44%).
Định hướng ban đầu là làm sao giải quyết cho được vấn đề tiêu thụ trái dừa khi giá rẻ, dừa lên mộng, ra dầu, nước dừa không sử dụng được, cơm dừa kém chất lượng. Qua thời gian nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất và ghi nhận những phản hồi, đánh giá và ghi nhận của khách hàng, nay Công ty đã hoàn thành và cho ra mắt sản phẩm cà phê hòa tan CT3. Đây là sản phẩm có thể giúp bà con nông dân giải quyết được bài toán kinh tế khi giá dừa rẻ, không tiêu thụ được.
Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho biết: Dừa là một trong những loại cây chủ lực của kinh tế vườn – một trong hai thế mạnh của tỉnh Bến Tre. Toàn tỉnh có hơn 78.000 ha dừa với sản lượng khoảng 800 triệu trái/năm. Tỉnh hiện có 3 nhà máy chế biến dừa tương đối hiện đại và trên 150 cơ sở sản xuất, chế biến dừa cho ra khoảng 200 sản phẩm. Ngoài ra, tỉnh Bến Tre đang giữ kỷ lục Việt Nam và thế giới về số lượng món ăn chế biến từ nguyên liệu dừa nhiều nhất, với 222 món ăn.
Đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt sản phẩm.
Với việc ra mắt sản phẩm mới “Cà phê hòa tan mộng dừa CT3 4 trong 1”, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Dừa Bến Tre đã sản xuất thành công và ra mắt sản phẩm mới từ mộng dừa. Đây là sản phẩm đầu tiên được sản xuất từ mộng dừa.
Trên cơ sở sản phẩm này, Chủ tịch UBND tỉnh đặt hàng Công ty trong thời gian tới tiếp tục nghiên cứu chế biến thêm các sản phẩm khác nữa từ mộng dừa, để làm sao tiêu thụ nhiều hơn nữa lượng dừa khô bị lên mộng ở Bến Tre.
Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section